Sẹo lồi có nguy hiểm không ?

Sẹo lồi có nguy hiểm cho da bạn không ? đó là những thắc mắc của chị em phụ nữ . hiểu được tâm tư và nguyện vọng của chị em thẫm mỹ viện chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của chị em qua bài viết sau .

Sẹo lồi sẽ gây ra những biến chứng gì ?

Thực tế cho rằng sẹo lồi sẽ không gây nguy hiểm Sẹo lồi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác rất khó chịu, thậm chí gây co kéo các cơ quan vận động, đặc biệt là bàn tay, bàn chân, làm mất chức năng hoạt động của hai bộ phận này. Việc co kéo có thể làm trật khớp bàn tay, làm khớp biến dạng.

seo-loi-xoa-seo-hieu-qua

 

Theo ý kiến của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết bệnh nhân bị sẹo lồi không nên vào quảng cáo của một số trung tâm thẩm mỹ cam kết sẽ điều trị dứt, không còn dấu vế

Việc điều trị sẹo lồi cần phải thực hiện các phương pháp một cách thích hợp Vì vậy, người dân tuyệt đối không được chủ quan với sẹo lồi bởi rất khó điều trị và gây ra các biến chứng nặng.

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi, các sợi collagen trong lớp trung bì. Do đó, sẹo lồi có tốc độ phát triển nhanh, màu sắc đỏ rực, nổi gờ trên mặt da. Chúng gây cảm giác khó chịu, đau rát, thậm chí ngứa phát điên…

Nguyên nhân và cách khắc phục sẹo lồi

Sẹo lồi hình thành do quá trình phản ứng của cơ thể với các vết thương hở trên da. Việc cơ thể phản ứng lại vết thương, tái tạo lại tế bào da, collagen, elestin quá mức gây ra hiện tượng phình to, phát triển ngoài mức bình thường dẫn đến hình thành nên vết sẹo lồi.

Xem thêm : Xóa sẹo thâm ở chân lâu năm hiệu quả

Cách khắc phục

  • dùng nước sạch cho việc vệ sinh cơ thể.
  • Tránh tiếp xúc khu vực sẹo lồi với các chất tẩy rửa như xà phòng, nước mưa, …
  • Tránh việc cọ xát vào khu vực sẹo lồi
  • sử dụng thuốc chữa trị sẹo sớm khi sẹo vừa ms bắt đầu hình thành.

Việc các bạn dùng các biện pháp trên không chỉ giúp giảm bớt cảm giác đau, ngứa mà vết sẹo lồi gây ra mà còn giúp bạn hạn chế sự phát triển của sẹo lồi quá mức.

Còn công thức chữa trị sẹo lồi bạn có thể tìm hiểu thêm tại trị mụn xóa sẹo để hiểu rõ về cách xóa sẹo hiệu quả

Loading...