Xóa nếp nhăn trán không cần phẫu thuật

Nếp nhăn trán là một trong những dấu hiệu lão hóa thấy rõ nhất trên khuôn mặt. Chúng làm cho khuôn mặt trở nên già nua, cau có và mất tính thẩm mỹ nguyên nhân do tuổi tác, lượng collagen dưới da giảm đi, da mất tính đàn hồi khiến da dễ xếp nếp, phối hợp với các biểu hiện cảm xúc trên mặt như khi cười, nhướng mày nhiều làm tần suất da bị xếp nếp nhiều hơn, lâu dần tạo thành nếp nhăn trán.

Hãy để thẫm mỹ viện phòng khám chuyên khoa da Skinic giúp bạn khám phá một số phương pháp xóa nếp nhăn trán không cần phẫu thuật hiệu quả

Các kỹ thuật điều trị xóa nếp nhăn trán hiện nay

xoa-nep-nhan-tran

Có rất nhiều phương pháp điều trị xóa nếp nhăn trán. Có thể phẫu thuật căng da trán, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, đau và xâm lấn. Do đó, hiện nay có một số phương pháp xóa nếp nhăn trán không phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng như Tiêm Botox xóa nếp nhăn trán.

Xóa nếp nhăn trán không cần phẫu thuật bằng Botox

Nếp nhăn trán xuất hiện bởi những biểu cảm hàng ngày như nhướng mày, cau mày..là do các cử động co của cơ trán, trong quá trình co cơ do lớp cơ bám vào dưới da nên gây nên hiện tượng xếp nếp da vùng trán, quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần hình thành nếp nhăn mỗi khi cử động nên gọi là nếp nhăn động

xoa-nep-nhan-tran

Botox là tên sản phẩm của công ty Allergan với thành phần là Botulinum Toxin A, được FDA công nhận trong điều trị xóa nhăn vùng trán. Botulinum Toxin A hay Botox có tác dụng làm giảm sự co cơ, do đó giúp làm mất các nếp nhăn động, giúp kéo dài vẻ tươi trẻ cho khuôn mặt.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc với liều được điều chỉnh tùy theo từng khách hàng với kim rất nhỏ, diễn ra trong khoảng 15p -20p. Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào từng khách hàng, mức độ nhăn, lão hóa da. Sau khi chích khoảng 2 -3 ngày Botox bắt đầu có hiệu quả, các nếp nhăn bắt đầu mờ đi và đạt hiệu quả tối đa

|Xem thêm: Tiêm Filler tạo hình môi trái tim

Hiệu quả xóa nhăn có thể duy trì được trong khoảng 6 tháng tùy cơ địa. Sau khoảng 6 tháng, các nếp nhăn dần xuất hiện và khách hàng có thể tiêm lập lại để duy trì hiệu quả. Tuy nhiên, các nếp nhăn khi xuất hiện lại sẽ nhỏ, mảnh hơn so với lúc đầu chưa điều trị.

Ưu điểm của phương pháp xóa nhăn trán bằng Botox không phẫu thuật là nhanh, không đau, không cần thời gian nghỉ dưỡng, ít xâm lấn. Sau tiêm khách hàng vẫn có thể sinh hoạt bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng kỹ thuật xóa nếp nhăn trán bằng botox

Tác dụng phụ có thể gặp là bầm tím nơi tiêm. Ngoài ra, một số khách hàng có thể nhức đầu trong 24-48h. Để hạn chế bầm tím, nếu bạn có ý định tiêm Botox nên tránh dùng Aspirin, Vitamin E, các thuốc kháng viêm giảm đau khoảng 2 tuần trước khi chích.

xoa-nep-nhan-khong-can-phau-thuat-botox
Sau khi chích, không nên xoa bóp, day ấn vùng chích trong ít nhất 3 ngày tránh làm lan thuốc sang nơi khác sẽ ảnh hưởng đến các cơ vùng xung quanh.
Nhằm duy trì hiệu quả của Botox, khách hàng nên hạn chế các thói quen không tốt như nhướng mày, nheo mắt, nhằm hạn chế cử động co cơ vùng trán để da không bị xếp nếp. Ngoài ra, nên tránh nắng tốt như đội nón rộng vành, kem chống nắng… vì tia UV là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da thường nhất khiến da mau mất độ đàn hồi.

Loading...